Công sức của Aurelio de Laurentiis đối với Napoli

Người đã giúp cho Napoli có thể giành được kết quả hôm nay là chức vô địch sau 30 năm hiện tại không thể không nói đến công sức của Aurelio de Laurentiis. Được biết ông là người sản xuất phim người Ý, đồng thời cũng là chủ tịch hiện tại của Câu lạc bộ Napoli. Được biết ông có một niềm hâm mộ với Napoli từ nhỏ và ông hay được cha mình dắt đi xem các trận đấu của đội, điều đó đã khiến cho giấc mơ có được Napoli được ông ấp ủ rất lâu. Vào năm 1999, ông đã từng thử mua Napoli sau khi đội có dấu hiệu xuống phong độ từ Seria A rớt xuống Seria B nhưng không thành công.

Đến 5 năm sau, Napoli càng ngày càng xuống phong độ lẫn kinh tế nên quyết định phá sản và dừng lại hoạt động. Chúng kiến cảnh này khiến cho De Laurentiis như bị đóng băng hoàn toàn khi biết tin. Trước sự khó khăn của Napoli hiện tại, De Laurentiis đã không bỏ qua cơ hội mà quyết định mua được câu lạc bộ đến nỗi bỏ cả sự nghiệp làm phim đang phát triển của mình tại Hollywood. Ông thậm chí còn giấu vợ và con mình trong con đường thực hiện ước mơ đưa Napoli trở lại thời gian huy hoàng của đội. Khi ông mua lại Napoli, lúc đó câu lạc bộ này chỉ còn những cái mác sáo rỗng như tên và thương hiệu chứ không còn gì khác. Đến nỗi sân tập cũ của huyền thoại Maradona từng tập luyện tại khu phố Soccavo cũng bị bỏ hoang.

Tuần đầu tiên của tháng 9 năm 2009, khi sắp bước vào mùa giải, ông phải mua áo cho các cầu thủ của mình tại các cửa hàng ở phố mà không có một sự tài trợ nào như những câu lạc bộ khác. Khi ông vừa tiếp nhận câu lạc bộ thù Napoli chỉ đang chơi với Serie C1 và chỉ mất đi sự thăng hạng lên Serie B chỉ vì phải thua Avellino tại cuối mùa.

Và đến ngày hôm nay, Napoli đã khiến cho Aurelio de Laurentiis cảm thấy được quyết định vào năm đó là đúng đắn khi đã giành được chức vô địch Seria A sớm trước vài vòng. Napoli đã sống lại từ những đống đổ nát, từ một đội phải mua áo từ những góc phố trở thành chức vô địch trong năm nay. Napoli luôn đem lại những kết quả tỷ số trực tuyến khiến cho Fan hâm mộ phải tự hào về đội.

Vẻ đẹp Napoli

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*