Napoli có lối chơi khác với mùa trước

Napoli fans celebrate after the Italian Serie A football match between Udinese and Napoli on May 4, 2023 at the Friuli stadium in Udine. - Napoli ended a 33-year wait to win Italy's Serie A on May 4 after a 1-1 draw at Udinese secured their third league title and emulated the great teams led by Diego Maradona. (Photo by Tiziana FABI / AFP)

Nếu như tại mùa trước, Napoli ưa chuộng cho việc thực hiện những cú sút từ xa để ghi nhận kết quả tỷ số trực tuyến cho đội như chàng cầu thủ Insigne và Ruiz. Chỉ có đội Man City là ghi được nhiều bàn thắng từ ngoài vòng cấm là 15 bàn nhiều hơn Napoli hai bàn. Thì mùa này Napoli lại có những lần sút xa giảm đến 20% và chỉ có cầu thủ Kvaratskhelia là thực hiện ghi một bàn cho trận đấu. Bởi vì Kvaratskhelia có nói chuyền bóng rất khác với Insigne. Kvaratskhelia có nói chuyền bóng qua xử lý bóng bằng cả hai chân nên khác với những cầu thủ khác là chỉ đi bóng cắt ngang khung Thành và thực hiện cú dứt điểm bằng chân phải thì anh chàng lại có thể tăng tốc độ và sọc thẳng vào vòng cấm khiến cho đối phương phải phạm lỗi hoặc anh cũng có thể dùng chân trái để truyền cho đồng đội.

Khvicha Kvaratskhelia là một Madridsta | VTV.VN

Không những thế, Napoli lại có Osimhen, chàng tiền đạo có lối chơi mạnh mẽ và có khả năng giành bóng và chiều cao khiến cho nhiều đối thủ và e ngại. Điều đó đã giúp cho Napoli được tăng khả năng tạt bóng đến 30% so với mùa trước và đội đã có những kết quả tỷ số 17 bàn thắng từ các pha đánh đầu, điều đó đã giúp đội đăng quang sớm.

Trước nói chơi nguy hiểm của đội, các đối thủ khi gặp Napoli đều phải lựa chọn một trong hai cách đó chính là lùi sâu hoặc tấn công. Nếu lùi sâu, napolie sẽ đưa bóng đến cầu thủ Kvaratskhelia và truyền đến chân Osimhen để ghi bàn. Còn nếu họ tấn công một cách mãnh liệt thì Napoli sẽ chèn ép khiến cho đối thủ phải thua trận.

Với lối chơi hốc hiểm đó thì ngay cả Osimhen có vắng mặt trong các trận đấu thì Napoli vẫn có thể chiến thắng mà không phải mất một sức lực nào. Chiến thắng của Napoli đã khiến cho khu phố như ăn mừng trong lễ hội giáng sinh, tháp khu phố đều rệp đèn Leon đỏ trắng như không khí của lễ hội. Đã 30 năm rốt cuộc Napoli cũng đã giành được chức vô địch Seria A, mở đầu cho kỷ nguyên chiến thắng mà đội luôn mong muốn đến.

Vì Ronaldo, M.U ký bom tấn 'trăm triệu' thay vì Osimhen>>> Xem thêm Các đối thủ của Napoli bị tụt phong độ bất ngờ

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*