Napoli và chức vô địch sau đế chế Dieago Mareado

Chức vô địch giải bóng đá quốc giá Ý sau không còn Dieago Mareado được đến từ những thay đổi của những cuộc tranh cãi của chủ tích Napoli và huấn luyện viên Luciani Spalletti trong 2 năm vừa qua.

Kết quả hôm nay mà Napoli có được đã từng được dự đoán kết quả này là ngoài khả năng của Napoli bởi vì đội đang trong tinh trạng kinh tế eo hẹp và không có một cầu thủ thực sự có năng lực như những thời gia trước mà đội đã có. Nhưng Napoli đã đập tan đi những suy nghĩ mà giới truyền thông đã nghĩ về đội. Đến Naples trong thời gian này, bạn có thể thấy được bầu không khí sôi động, náo nhiệt  khác với trước đây. Băng rôn được treo trong những tuần đây với tiêu độ là “Napoli – nhà vô địch Serie A 2022-2023” khiến cho không khí giống như một lễ hội trong năm. Các lối vào quán bar được thắp lên những ánh đèn và trao lên  bộ quàn áo ba màu với số 3. Đó là số cho ba danh hiệu của đội đã giành được trong mùa Seria A. Khắp nơi trong thị trấn trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết kể từ khi đội giành được chức vô địch.

Thay  vì phải lo sợ vì giải vô địch sẽ bị soán ngôi đi như trong những mùa trước, tại mùa này, Napoli luôn khiến cho người hâm mộ phải tự tin về đội khi luôn khiến cho khoảnh cách với đội nhì bảng luôn lớn hơn 10 điểm. Ngay cả khi đội Salernitana có bàn hòa với đội ở vòng 32 khiến cho Napoli không thể ăn mừng chức vô địch sớm vẫn không khiến đội hoảng sợ. Huấn luyện viên của đội còn có câu châm biếm ngay sau trận đấu khi nói rằng trận đấu hòa này sẽ khiến cho đội được chiến đấu trong sự chiến thắng lâu hơn chứ cũng không ảnh hưởng gì đến thành tích mà đội đang có vì chắc chắn rằng chức vô địch sẽ thuộc về Napoli. Và cuối cùng ngày 4/5 với bàn thắng của cầu thủ tiền đạo cấm Osimhen đã khiến cho đội đăng quang vô địch trên sân Udinese. Bầu không khí ăn mừng đã khiến cho những cổ động viên như reo hò trong chiến thắng. Napoli trở thành tân vương vô địch với số điểm cao ngất ngưởng trong bảng xếp hạng Seria A mùa này.

>>> Xem thêm thông tin Kết cục trận đấy hạ màn Seria A

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*